Audi Q5 trục cơ sở dài có thể sẽ được trình làng tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2018

.

Trong nhiều mẫu xe được sản xuất độc quyền cho khách hàng Trung Quốc, Q5 L mới được tin rằng sẽ trở thành chiếc crossver trục cơ sở dài đầu tiên của Audi có mặt ở thị trường này.

Ở thời điểm hiện tại, các thông tin về Audi Q5 L mới vẫn còn rất khan hiếm, tuy nhiên, theo Automotive News, các hành khách phía sau của chiếc crossover sẽ được hưởng lợi với không gian rộng rãi hơn nhờ phần duỗi chân bổ sung thêm gần 100mm.

Nói cách khác, chiều dài cơ sở của Audi Q5 thông thường sẽ được kéo dài lên đến 2.921mm ở phiên bản LWB, thay vì 2.819mm tiêu chuẩn.

Được biết, khác với Audi Q5 toàn cầu được sản xuất tại Mexico, phiên bản dài hơn của Q5 sẽ được lắp ráp tại Trung Quốc, và chịu trách nhiệm cho việc này là liên doanh FAW-VW địa phương, Q5 L có khả năng cao sẽ tiếp tục là một mẫu xe độc quyền của Trung Quốc giống như A4 L và A6 L đã có mặt ở Trung Quốc nhiều năm cùng với A8 L toàn cầu mới.

Cũng có một số tin đồn cho rằng crossover nhỏ gọn Audi Q2 sẽ giống như các anh lớn - nhận được phiên bản trục cơ sở kéo dài vào cuối năm nay, cũng dành cho Trung Quốc - nơi mà yếu tố không gian duỗi chân phía sau rất quan trọng đối với người mua.

Không chỉ có Audi, tại Triển lãm Bắc Kinh năm nay, những tên tuổi lớn như Mercedes hay BMW và Volkswagen đều sẽ mang tới những màn trình làng ấn tượng. Trong đó, Mercedes dự kiến sẽ giới thiệu một chiếc xe nhỏ gọn phát triển riêng cho Trung Quốc, thông tin về chiếc xe này hiện vẫn còn rất bí ẩn.

Audi Q5 L mới để lộ khoang nội thất rộng rãi

Mặt khác, một lộ trình giới thiệu sản phẩm của Mercedes-Benz (bị rò rỉ vào tháng 9/2017) đã cho thấy rằng thị trường béo bở nhất nhì thế giới sẽ sớm nhận được một phiên bản trục cơ sở dài của GLC, do đó có thể đây chính là chiếc xe bí mật mà hãng xe Đức đang giấu.

Trường hợp khả quan thứ hai là một chiếc sedan A-Class chiều dài cơ sở gia tăng. Ngoài ra, tại Triển lãm Bắc Kinh sắp diễn ra, khách tham quan cũng có thể sẽ được chiêm ngưỡng một chiếc Mercedes-Maybach concept - như một sự xem trước dành cho phiên bản cực kỳ sang trọng của GLS thế hệ tiếp theo.

Đối với BMW, hãng xe sang nước Đức sẽ cung cấp cho X3 một số cập nhật để phù hợp với thị trường Trung Quốc, và có lẽ nó sẽ giới thiệu xe điện iX3 concept trước khi tung ra phiên bản sản xuất chính thức vào năm 2020.

Dự kiến khai mạc vào ngày 25 tháng 4, Triển lãm Bắc Kinh 2018 sẽ là nơi Lexus công bố ES mới, trong khi Nissan giới thiệu chiếc SUV Terra được xây dựng dựa trên bán tải Navara.

Chưa hết, Volkswagen cũng sẽ tung ra mẫu sedan mới từ các liên doanh FAW-VW và SAIC-VW, ngoài ra còn có Touareg hoàn toàn mới. Ford cho biết sẽ tham dự sự kiện này với Focus 2019, trong khi Hyundai và Kia sẽ trình làng các mẫu xe mới được thiết kế độc quyền cho Trung Quốc.

Thêm một sự xuất hiện khác ở Triển lãm Bắc Kinh 2018 sẽ đến từ Buick, hãng xe này sẽ đem đến Velite 6 mới được giới thiệu với một phiên bản plug-in hybrid và một bản xe điện hoàn toàn.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn: xehay.vn