Buổi chạy đầu tiên đầy thử thách tại Knock-Out the King 2018 - Giải đua offroad tốc độ cao

.

Ngày 21/1, BTC Knock-Out the King đã tổ chức buổi chạy thử đồng thời giới thiệu giải đua tới truyền thông, các tay lái và những người quan tâm tới giải đua tại Đồng Mô.



Knock-out the King là giải đua xe địa hình đối kháng tốc độ cao. Trên đường đua sẽ có những đoạn cho xe chạy tốc độ cao và đoạn chạy tốc độ thấp, và gồm một đường khô, một đường ướt.



Ở đoạn đường khô, người lái sẽ gặp chướng ngại vật và phải kiểm soát bề mặt đường, ví dụ như dốc cao tới 40-50 độ; tương tự như vậy với đường ướt. Ở KOK sẽ hoàn toàn không sử dụng tời.

Anh Nguyễn Thanh Hải, đại diện nhóm tổ chức giải Đua xe Địa hình Tốc độ - Knock out the King (KOK)

Về hình thức thi đấu, KOK là một giải đua theo thể thức chia vòng lượt đấu loại trực tiếp (giống như giải bóng đá) chứ không phải là một giải đấu đơn lẻ, kiểu lễ hội chơi vui như trước đây. 

BTC mong muốn giải đua này sẽ là bước đệm tiền đề để thể thao đua xe Việt Nam phát triển mạnh hơn. Theo BTC, vòng loại sẽ được tổ chức ba tháng một lần và kéo dài đến hết năm để tìm ra người có thành tích xuất sắc nhất.

Giải Đua xe Địa hình Tốc độ - Knock out the King đầu tiên sắp diễn ra tại Việt Nam

Anh Nguyễn Hồng Vinh - người đã có nhiều danh hiệu tại các giải off-road chia sẻ: "Giải đua lần này có nội dung hết sức mới, theo thể thức đấu loại trực tiếp. 

Vì nó khá gần với đua xe chuyên nghiệp trên thế giới trong khi lại rất mới mẻ ở Việt Nam, tôi nghĩ hoạt động tổ chức huấn luyện cho các VĐV cũng như làm quen với đường đua là rất cần thiết vì liên quan đến vấn đề an toàn".

Về lượt đấu, hai tay lái sẽ trực tiếp thi đấu với nhau trên hai đường chạy. Điểm khác biệt của cuộc đua này là những tay lái mới có thể trực tiếp thách đấu với những đối thủ lão làng ở vòng loại để có thể vào thẳng vòng cao hơn, tuy nhiên nếu thua thì sẽ bị loại ngay lập tức.

Những con dốc trong đường đua có độ dốc 50 độ.

Chiếc xe bị chệch khỏi đường đua sau một pha leo dốc bất thành

Bản đồ đường đua của KOK

Một pha bay xe đầy cảm xúc

BTC tiến hành lắp thiết bị đếm giờ trên các xe tham gia thi đấu

Bảng thành tích của các tay lái được kiểm soát thông qua bộ đếm giờ được gắn trên xe

Theo kế hoạch, vòng loại chính thức sẽ diễn ra vào ngày 3-4/3 tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô.

Thanh Tuấn (Tuoitrethudo)

Nguồn: xehay.vn