Cận cảnh Honda PCX Hybrid chuẩn bị được bán ra tại Thái Lan

.
 
Thiết kế của Honda PCX phiên bản Hybrid khá tương đồng với mẫu xe Honda PCX 2018 vừa mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu. Điểm khác biệt lớn nhất chính là việc Honda trang bị cho xe hệ thống động cơ Hybird (động cơ đốt trong và động cơ điện). Và đây chính là mẫu xe máy phổ thông đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống động cơ Hybrid.
 
Mẫu xe mới sẽ có chiều dài x rộng x cao tương ứng là 1.923 x 745 x 1.107 mm, kiểu dáng thiết kế tương tự như mẫu PCX động cơ xăng thế hệ 2018 với cụm đèn pha kết hợp đèn định vị LED có thiết kế cách điệu, hài hoà và ăn nhập với đầu xe, mang lại dáng vẻ khoẻ khoắn, hiện đại. 
 
Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe là khối động cơ eSP xy-lanh đơn, dung tích 125cc tương tự như trên phiên bản chạy xăng. Pin Li-ion có dòng xả cao do chính Honda tự phát triển để cung cấp sức mạnh cho động cơ điện được đặt dưới yên xe.
 
Ngoài ra, động cơ điện trên chiếc xe này sẽ được thiết kế tương tự như hệ thống Mild Hybrids trên ôtô. Bộ đề khởi động ACG trên động cơ eSP cũ sẽ được thay thế bằng loại khỏe hơn, được Honda gọi là mô-tơ hỗ trợ (Motor Assist).
Động cơ điện sẽ vừa đảm nhiệm chức năng đề khởi động, vừa là máy phát điện cho chiếc xe hoạt động và sạc pin, đồng thời sẽ có thêm khả năng cung cấp thêm sức kéo hỗ trợ cho động cơ xăng khi di chuyển chậm hoặc cần tăng tốc nhanh. Việc động cơ điện sử dụng năng lượng từ pin hay chạy như máy phát điện để sạc sẽ do bộ phận PDU (Power Drive Unit) quyết định.
 
Một vài thông tin khác cho thấy nhà sản xuất sẽ bổ sung cho PCX Hybrid chức năng chọn chế độ lái (Riding Mode) bao gồm hai chế độ S (thể thao) hoặc D (chạy bình thường).
 
Sau khi chính thức được bán ra tại thị trường Thái Lan vào ngày 18 tháng 7 tới đây. Honda PCX Hybrid cũng sẽ có mặt tại các showroom của Honda tại thị trường Nhật Bản từ ngày 14 tháng 9. Hiện tại giá bán của chiếc scooter sử dụng hệ thống động cơ Hybrid này vẫn chưa được tiết lộ.
 
qc VIMS mobile
Xem thêm
  • Honda lần đầu tiên trang bị Khoá thông minh cho Air Blade
  • Honda Air Blade Việt “biến hóa” thành xe Thái cực chuẩn
  • Xe ga ABS 39 triệu SYM Fancy 125 có gì hơn Lead và Grande
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe Máy Việt Nam
Nguồn: www.otoxemay.vn