Ford mất gần 300 triệu USD để dàn xếp bê bối túi khí

.
 
Đơn kiện được nộp lên toà án liên bang của Mỹ ở Miami. Con số 299 triệu USD kể trên sẽ đến tay chủ sở hữu của khoảng 3,8 triệu xe Ford trang bị các túi khí bị lỗi của Takata, hãng cung cấp phụ tùng Nhật Bản từng là trung tâm của “cơn bão” túi khí khiến không ít ông lớn trong ngành công nghiệp lao đao.
 
Ford cho biết: Hiện mới có 938 nghìn trong tổng số 3,8 triệu phương tiện nằm trong diện triệu hồi được sửa chữa. Nhà sản xuất cũng khuyến cáo chủ sở hữu bị ảnh hưởng đem xe đến các cơ sở của hãng để khắc phục sự cố sớm nhất có thể.
 
Đến nay, các túi khí bị lỗi với nguy cơ làm văng mảnh kim loại vào hành khách trên xe liên quan đến ít nhất 13 trường hợp tử vong và 180 người khác bị thương tại Mỹ.
 
Ford là hãng xe mới nhất chấp nhận dàn xếp rắc rối pháp lý liên quan đến túi khí Takata. Năm 2017, nhiều tên tuổi quen thuộc như Toyota, BMW, Mazda, Subara và Nissan đã có những động thái tương tự. Theo thống kê từ Detroit News, số tiền mà những công ty này bị thiệt hại dao động từ 68 triệu USD đến 278,5 triệu USD.
qc VIMS mobile
An Nhiên
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Nguồn: www.otoxemay.vn