KOK 2018 - giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên tại Việt Nam

Mùa giải đầu tiên của hệ thống giải đua xe địa hình đối kháng Knock Out the King (KOK) sẽ diễn ra trong hai ngày 24 - 25/3 tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội).

Tần suất 4 giải đua một năm, đây là giải đua đầu tiên sử dụng hệ thống tính giờ tân tiến hàng đầu thế giới của hãng TAG Heuer.

Giải đua sẽ thi đấu đối kháng như bóng đá.

KOK là giải đấu mở cửa cho các tài xế ở Việt Nam lẫn nước ngoài với 30 vận động viên tham dự vòng một. Tiền vệ U23 Việt Nam Nguyễn Quang Hải là tay đua danh dự với mã số 01.

Các tay đua thi đấu theo thể thức đối kháng loại trực tiếp giúp tăng kịch tính và tốc độ. Tay lái sau khi knock-out đối thủ sẽ được trao thưởng ngay. Ngược lại, chỉ cần thua một trận, vận động viên sẽ bị loại. 

Đường đua thiết kế để khán giả có thể xem được mọi cung đường, địa hình không quá khó, nhưng buộc người lái phải có kỹ năng xử lý xe ở tốc độ cao chứ không phải ở tốc độ chậm, hoặc đứng im như những giải đua xe địa hình truyền thống.

Xe chạy thử.

Xe chạy thử.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban tổ chức giải cho biết hướng KOK tới hình ảnh giải đua chuyên nghiệp cho người Việt. Sau khi tổ chức vòng một tại Hà Nội, các vòng thi tiếp theo có thể diễn ra ở miền Trung và miền Nam.

Ngọc Điệp

Nguồn: vnexpress.net