Sinh viên Việt Nam lần thứ tư vô địch xe tiết kiệm nhiên liệu

Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-Marathon châu Á 2018 diễn ra tại Singapore từ ngày 8 đến 11/3. Lần thứ 9 tham dự sân chơi quốc tế, cũng là lần thứ hai tranh tài ở hạng mục xe bốn bánh Mô hình đô thị sử dụng nhiên liệu điện, đội LH-EST bảo vệ thành công ngôi vô địch với thành tích 129,3 km/kWh. Đứng thứ hai là đội sinh viên đến từ Indonesia với thành tích 125 km/kWh.

Mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu của LH-EST trên đường đua ở Singapore.

Mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu của LH-EST trên đường đua ở Singapore.

Năm 2017, LH-EST cũng giành ngôi vị cao nhất tại hạng mục này, với thành tích 107,8 km/kWh. Hai năm trước đó, đội về nhất với sáng chế xe tiết kiệm chạy bằng xăng sinh học.

“Cả đội lên kế hoạch và chuẩn bị rất cẩn thận để tối ưu hóa tốc độ của xe, trong khi vẫn phải đảm bảo yếu tố sử dụng năng lượng hiệu quả, đồng thời đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật ngày càng khắt khe”, Nguyễn Thành Trung, đội LH-EST, chia sẻ cảm xúc khi bước lên bục vinh quang.

Năm nay, Việt Nam có 7 đội sinh viên từ 5 trường đại học và cao đẳng kỹ thuật đại diện tranh tài. Trong đó, 4 đội tham gia tranh tài với xe chạy xăng - hạng mục mang tính cạnh tranh lớn nhất. Thành tích tốt nhất của sinh viên Việt Nam tại hạng mục này thuộc về đội HaUI Auto của Đại học Công nghiệp Hà Nội với thành tích 608 km/lít và đứng ở vị trí thứ 6 chung cuộc.

Minh Thủy

Nguồn: vnexpress.net